Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Nhất Hà Nội

22:15
Gà rang muối là một món ăn mới lạ nhưng cũng rất quen thuộc trong các bữa tiệc hay bữa cơm người Việt. Cách làm gà rang muối tưởng như cầu kỳ phức tạp nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm được tại nhà đơn giản. Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày tìm hiểu cách làm gà rang muối nhé.

Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Chuẩn


Đúng với tên gọi của nó, gà rang muối thơm ngon đặc trưng là ở “muối”. Muối này được làm từ hỗn hợp gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối biển. Để có cách làm gà rang muối chuẩn nhất, chúng ta hãy bắt đầu làm muối rang trước.
Nguyên liệu làm muối của gà rang muối
– 1 bát con gạo nếp.
– 1 thìa ăn cơm muối biển.
– 1 bát con gạo tẻ.
– 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã tách vỏ.
Cách làm muối của gà rang muối ngon nhất
– Đầu tiên bạn cho gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đãi sạch ngâm vào nước trong khoảng thời gian 15-20 phút, sau đó với ra rổ và để ráo nước.
– Bắc chảo lên bếp và cho lần lượt gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (không rang chung) vào đảo đều, để lửa nhỏ để gạo chín.
– Giã muối biển rồi cho vào xay chung với gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh. Xay đến khi nào hạt “muối” nhỏ và thơm. Sau đó bạn cho vào lọ và đậy kín để dùng dần.

Nguyên liệu làm gà rang muối
– 1 kg gà ta.
– 10 củ sả.
– 1 lòng đỏ trứng gà.
– khoảng 8-10 lá chanh.
– Bột ngô (có thể thay thế bằng bột năng).
– Gia vị truyền thống với tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.

Cách làm gà rang muối đơn giản
– Làm sạch gà, chặt miếng vừa ăn, ướp gia gồm tiêu, nước mắm, dầu ăn, mì chính, lòng đỏ trứng gà cho ngấm đều. Để cách làm gà rang muối được ngon hơn, bạn xóc đều thịt gà rồi bọc kín lại và để vào tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó mới đem ra rang.
– Cặt sả ra thành từng khúc rồi tước thành sợi, lá chanh cũng thái sợi nhỏ.
– Cho chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp đó bạn cho sả và lá chanh vào chiên trước cho vàng rồi vớt ra đĩa. Thịt gà trước khi chiên thì lăn qua bột ngô hoặc bột năng rồi mới chiên dần cho đến khi xém vàng. Gà chiên xong cho vào một cái âu lớn. Cho vào đó “muối” đã chuẩn bị trước rồi xóc đều lên (khoảng 3 thìa tùy khẩu vị). Cuối cùng bạn cho sả và lá chanh đã chiên vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm gà rang muối ngon bổ rẻ tại nhà rồi đó.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »