những ý tưởng tận dụng diện tích căn bếp nhỏ

01:13
Phòng bếp nhỏ vẫn có thể trở nên tuyệt vời nếu nó sở hữu phương án bố trí khoa học, tối đa hóa hiệu quả sử dụng và giải pháp lưu trữ thông minh. Tám ý tưởng sau đây rất đáng để thử nếu bạn muốn cải tạo gian bếp nhỏ nhắn trở nên tiện nghi như ý!

1. Nếu bạn đang thiết kế một phòng bếp mới tinh cho ngôi nhà thì cách bố trí theo chiều dọc sẽ rất hiệu quả vì nó tận dụng diện tích rất tốt, không tạo ra nhiều không gian chết.
Nếu phòng bếp đã được thiết kế theo hình chữ L từ trước, cân nhắc việc lắp đặt thêm kệ góc, kệ xoay bên trong tủ bếp để biến các góc khuất trở nên hữu ích hơn.


2. Khu vực tường phía trên quầy bếp hoặc bếp nấu là nơi lý tưởng để tăng thêm không gian lưu trữ bên ngoài tủ bếp. Những chiếc kệ nhỏ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn giữ mọi thứ thường xuyên dùng đến nằm trong tầm tay, chẳng hạn như hộp đựng gia vị, sách dạy nấu ăn...


ý tưởng tận dụng diện tích căn bếp nhỏ
3. Trường hợp nơi ở của bạn không có đủ chỗ để bố trí một bộ bàn ăn riêng biệt thì hãy thiết kế một quầy bar nhỏ gần với khu vực bếp. Nó vừa giúp bạn chuẩn bị đồ ăn vừa phục vụ việc ăn uống tiện lợi.


4. Nếu có thể, hãy tạo ra các yếu tố vừa vặn với không gian của bạn một cách chính xác nhất để mỗi centimet của ngôi nhà đều có ích. Ví dụ, căn bếp góc cạnh bên dưới được khắc phục bằng cách thiết kế quầy bếp đặc biệt "ôm sát" theo hình dáng của bức tường.


5. Không có điều gì làm cho phòng bếp có cảm giác chật chội hơn là thiếu ánh sáng. Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng chạy dọc bên dưới tủ bếp cũng đủ biến căn bếp nhỏ của bạn tiện nghi và thoải mái hơn gấp nhiều lần.


6. Toàn bộ xoong nồi, chảo... đều được treo lên giá (phía trước cửa sổ) giải phóng rất nhiều không gian cho tủ bếp và thêm nét duyên dáng cho phòng bếp. Những chiếc giỏ đựng cũng là lựa chọn thay thế giá rẻ phù hợp nếu bạn không có chỗ lắp đặt giá treo nồi niêu trong bếp.


7. Với ưu điểm giá cả phải chăng, tính linh hoạt cao..., móc treo luôn là vật dụng cần phải có trong mọi phòng bếp và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy có đủ số móc treo cần thiết. Hãy lắp đặt móc treo ở vị trí thuận tiện với thói quen sinh hoạt và sử dụng nó để lưu trữ cốc uống trà, khăn lau, xoong nồi, chảo..., bất kỳ đồ vật gì bạn muốn!


8. Ngăn chia và sắp xếp phòng bếp của bạn để mọi thứ có được vị trí của riêng mình, hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng. Lên ý tưởng cho những chiếc kệ đựng đĩa, vách ngăn bên trong tủ bếp, hoặc cách che giấu thùng rác khỏi tầm nhìn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »