sử dụng bếp từ thế nào để hiêu quả hơn

01:52 Add Comment
Bếp từ là một dòng sản phẩm xuể nhiều người quan tâm hơn chạy những sự đánh giá mà chạy khác biệt nhất và giúp cho bạn cảm dìm nổi sự ấn tượng tốt nhất về các dòng sản phẩm bếp nấu quan trong nhất và lúc đó ban sẽ dấn thấy xuể toàn bộ dị biệt nhất đối xử với chiếc bếp từ song gia ách bạn còn sử dung

Bếp điện từ (bếp từ) là một loại buồn bị nhà bếp hoạt động theo nguyên lý chính thị là sử dụng dòng Fu-Co đặt làm nóng trực tiếp từ nồi nấu. Bếp đáp ứng đặng nhu cầu ngày càng khét khe và đương đại ngữ người tiêu sử dụng. Loại bếp này nhiều những đặc điểm biệt lập về nguyên lý hoạt động, bấu tạo, thẩm mỹ, đánh suất, cách sử dụng…

bấu tạo bếp điện từ khác biệt so cùng bếp ga, bếp điện đỏ ngoại

lúc bóc tách chiếc bếp điện từ, chúng ta sẽ thấy 1 cuộn dọc. đích thị vấn dây này tạo ra từ trường biến thiên cùng tần số cao nhiều thể đổi thay thắng. lúc tần số này thay đổi thì nhiệt độ cũng đổi thay. Một cách gần đúng nhiều thể ngó tất cả từ thông hướng thẳng góc với mặt bếp để xuyên lên đáy nồi. cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm đấu vật liệu cách điện và cách nhiệt.
Bếp từ có những tính hoặc mới song ít có những dòng sản phẩm nào hiện giờ giàu nổi cùng sự khác biệt đó bạn sẽ thực sự cảm nhận xuể sự quan trọng nhưng mà những dòng sản phẩm hiện giờ nhiều thắng do sự đánh phải chi chạy ấn tượng nhất,

Bếp giàu rất có tính hay nấu khác nhau, từ chế chừng hẹn hiện tặng tới là nấu cũng như là các món xơi song chiếc bếp có thể táp ứng cho chúng ta đặng và khi đó bạn sẽ thực sự cảm dìm nổi sự cực kì đấy cùng những dòng sản phẩm khác hiện giờ mà bạn cần cảm nhận nổi toàn cỗ nhnugwx ưu chấm đó khi sử dụng toàn bộ chiếc bếp mà bạn cần dung khi sử dụng tốt nhất

Bếp từ nấu chóng gấp 2 lần so cùng danh thiếp dòng bếp khác và an toàn cấp 10 lần những chiếc bếp ga hiện giờ và bếp từ nấu chớ có đâm ra khói và khong gây ra hiệu ứng nhà kính, giúp biếu bạn sẽ lặng tâm hơn khi dùng danh thiếp dòng sản phẩm khác hiện giờ và diễn tả được sự khác biệt tốt nhất và ấn tượng đương mang tới dùng rút gia đình bạn và thấy dược sự chấp nhận nhất và cần quan tâm hơn chạy sự chọn lọc hang đầu dành tới tặng bạn và sự an toàn nhất

lúc cần quan tâm hơn đi một chiếc bếp nấu hang đầu hiện nay và dành tới cho bạn sự ưng ý nhất, táp ứng chạy mọi thứ song bạn cần và dánh giá chạy tàm quan trọng nhất nhưng bạn thể hiện nổi quãng quan trọng nhất đối đồng từng dich vụ tốt nhất khi bạn dùng hiệu quẩ nhất đối vơi gia ách bạn
Bạn quá giàu việc và cần một chiếc bếp đa hoặc và dùng nhanh hơn với với đó là an toàn hơn, lúc dó bạn sẽ thực sự cảm nhận nổi tầm quan trọng ngữ chiếc bếp từ hiện giờ và bạn sẽ tận dụng và nấu chóng hơn dận chiếc bếp ngữ gia đình bạn khi dùng cùng những điểm dấn và sự công hiệu nhất đồng sự dị biệt và diểm nhấn quan trọng đặng đem lại độ quan trọng hiệu quả nhất

Nấu, luộc và xào nhanh chóng hơn và bạn sẽ diễn tả nổi tài nấu nướng của bạn vói những chấm nhân làm giá mà về sự khác biệt nhất đói với chiếc bếp, bạn sẽ thấy chẳng gian bếp ngữ gia đình mình trở thành ra khác biệt và sạch sẽ hơn đối đồng chiếc bếp từ và kết hạp theo đó là dành dụm điện lực và thời gian nấu dành tặng bạn khi sử dụng .
Trong mùa đông lạnh bạn sẽ thấy chiếc bếp từ của bạn giàu thêm nhiều công năng khác biệt nhất, bạn sẽ thể hành lang xuể sự khác biêt đó. Bếp náu giàu hơn và mau hơn và bạn sẽ thấy nổi sự tiện lợi của chiếc bếp đó của bạn và thấy đặng sự bằng lòng nhất và cực kì kỳ dị biệt nhất và im tâm hơn trong lúc nấu và dùng đồng chiếc bếp nấu hiện thời

4 món ấu trùng không phải ai cũng dám ăn

01:33 Add Comment
Ẩm thực Việt Nam có hàng ngàn món ngon và hấp dẫn, trong số đó có những món được chế biến từ loài côn trùng nhỏ bé mà nếu không có “tinh thần thép” thì khó lòng mà thưởng thức.


Ở Trà Vinh có một món ngon mê hoặc du khách đến đây, đó là nhộng đuông. Đuông là loại ấu trùng dạng sâu của loài côn trùng cánh cứng, chúng sinh sống trong phần non nhất trên ngọn cây. Thông thường, đuông sống trên các loại cây họ cau, chúng ăn những búp non mềm ngọt, tinh túy nhất của cây để lớn nên được coi là loài sâu “sạch” đầy chất dinh dưỡng.

 1 Đuông

Món "Đuông lội sông" nổi tiếng mà nhiều thực khách phải "nhắm mắt nhắm mũi" ăn thử

Mùa đuông bắt đầu từ tháng Mười âm lịch, khi đuông đã lớn và béo múp míp, người dân sẽ chặt cả bắp dừa, chà là mang về. Món ngon nhất là “đuông lội sông”, những con đuông sống còn ngọ nguậy được thả trong bát nước mắm, người yếu bóng vía sẽ thấy swoj món này, nhưng thực ra đây lại là cách duy nhất để tận hưởng vị ngọt, ngon và thơm ngậy của đuông tươi. Ngoài ra, đuông còn được chế biến theo nhiều cách như chiên bơ, nấu xôi... khi ăn đuông, thực khách sẽ uống kèm với một vài ly rượu chát.

2. Nhộng ong

Nhộng ong là món ăn nổi tiếng từ lâu đời đối với nhiều vị thực khách sành ăn. Nhộng ong từ bất kỳ loài ong nào cũng ngon, bùi bùi, béo ngậy. Vào mùa ong sinh sản, người ta dỡ cả tảng sáp ong về nhà, thả nguyên cả tảng vào chậu nước sôi, sáp ong gặp nước sôi sẽ từ từ tan chảy, sau đó dùng một cái rổ, hoặc tấm lưới để lọc ong ra khỏi chậu nước.
Nhộng ong vàng ươm thơm lừng và cháo nhộng ngọt mát bổ dưỡng

Nhộng ong có thể làm được nhiều món khác nhau như chiên, xào, gỏi, trộn với bưởi,đậu phộng để ăn kèm bánh tráng... nhưng món ngon nhất phải kể đến là cháo nhộng. Những con nhộng tròn, mập trắng được rủa sạch, nấu cùng với gạo thơm, thêm một chút hành lá, tía tô vào sẽ dậy lên mùi thơm khó cưỡng. Nhộng ong vốn đã ngọt mềm nên chế biến món gì cũng khá dễ dàng.

3. Nhộng tằm

Nhộng tằm là một món ăn phổ biến từ rất lâu đời và có mặt trên khắp các vùng miền nước ta. Trồn dâu nuôi tằm là nghề thủ công có truyền thống từ xa xưa, những con tằm được ăn chỉ nguyên lá dâu nên rất sạch và lành tính.


Tằm có thể chế biến thành nhiều món ăn như rang, xào, chiên bơ...

Nhộng tằm có thể làm nhiều món như rang với lá chanh, chiên bơ, nấu cháo... Những ai đã quen ăn nhộng tằm chắc chắn sẽ thích mê vị ngọt bùi của nó, còn với những người chưa quen chắc chắn sẽ còn hơi lo sợ. Khi mua nhộng tằm, nên chọn những con màu vàng, vỏ hơi cứng, không nên chọn những con tằm to, màu trắng sáng, mềm và căng mọng vì có thể đã bị ngâm qua hóa chất.

4. Nhộng ve sầu

Nhộng ve sầu chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian rất ngắn tầm đầu mùa hè mỗi năm nên đây là món ăn được nhiều người chờ đợi. Bắt nhộng ve là một trò chơi thú vị với nhiều người, kể cả trẻ con, vì chúng khá dễ bắt, chỉ cần một chiếc đèn pin, canh khi trời gần sáng là lúc ve non bò lên cây để lột xác thì đi bắt. Nhưng nếu không nhanh, rất có thể nhộng sẽ lột xác thành ve non và món ăn khi ấy sẽ không ngon như khi ve còn là nhộng.Nhộng ve sầu là món ăn đặc biệt, riêng có trong mùa hè

Nhộng ve có thể chiên với nước mắm, hành phi và hạt tiêu, hoặc nấu chào, xào sả ớt, chiên bột hay kho mặn cũng là món ăn rất đưa cơm.

Ăn đồ nướng nguy cơ bị ung thư

01:28 Add Comment
Mùa đông, người miền Bắc đam mê hơn với những món nướng đường phố vì ngon, rẻ, hợp mùa. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo đồ nướng trên bất cứ phương tiện nào cũng đều chứa chất độc gây ung thư.


Khi ăn thực phẩm bị đốt cháy trên ngọn lửa gas đồng nghĩa với việc người ăn đã dung nạp một lượng chất AGE

Khi nướng trên ngọn lửa gas, thực phẩm (thường là đồ khô) sẽ bị đốt cháy với mức độ nhanh và nhiệt độ cao. Từ đó, thực phẩm sản sinh ra chất AGE. Đây là hợp chất glycate hóa bền vững giúp thực phẩm có màu hấp dẫn, mùi rất thơm và vị ngon, giòn dễ chịu.

Khi ăn thực phẩm bị đốt cháy trên ngọn lửa gas đồng nghĩa với việc người ăn đã dung nạp một lượng chất AGE đáng kể. Khi thức ăn đi vào cơ thể, chất dinh dưỡng kèm theo AGE sẽ đi vào mọi ngóc ngách: tế bào, mạch máu, các mô…

Phó giáo sư Trần Đáng (nguyên Cục trưởng An toàn thực phẩm) cho biết, AGE xâm nhập vào cơ thể làm tổn thương tổ chức mô lành. Ở chỗ nào có protein, AGE sẽ làm biến tính protein. Điều này rất nguy hiểm vì cơ thể con người chủ yếu được cấu tạo từ protein. Nếu AGE di chuyển lên não sẽ gây bệnh thần kinh, nằm dưới da sẽ khiến da nhăn nheo… Từ đó, cơ thể sẽ lão hóa nhanh hơn so với tuổi. Nguy hiểm hơn nữa là AGE còn gây các bệnh tim mạch, xương khớp, thần kinh… tùy mức độ và sự di chuyển vào cơ quan nào.

Theo ông Đáng, tùy sản phẩm bị đốt cháy, đồ nướng trực tiếp trên bếp gas cũng tạo ra các chất trung gian hóa học: axit amin thơm, amin dị vòng… Chúng gây đột biến tế bào và ung thư. Nướng gián tiếp trên bếp gas thông qua chảo bơ, mỡ… cũng nguy hại, vì tạo ra các độc tố như trên. "Tuy nhiên, mức độ của những chất AGE, axit amin thơm, dị vòng… sẽ ít hơn”, ông Đáng khẳng định.

Dù nướng trực tiếp hay gián tiếp, người nướng đồ đều phải hứng chịu khí gas thải ra. Bản thân khí gas khi bay vào không khí rất độc. Thực phẩm được nướng trên bếp gas còn nguy hại hơn vì đối mặt với việc khí gas sẽ bám trực tiếp vào món ăn. “Điều này khiến người ăn bị nhiễm độc đường tiêu hóa, chức năng gan, thận, hô hấp. Lâu dần tích tụ thì bệnh sẽ nặng thêm và phát tác”, PGS Trần Đáng cảnh báo.

Đồ nướng trên bếp than hoa cũng không loại trừ được độc tố gây ung thư. Ngoài việc tạo ra chất AGE, các chất trung gian hóa học như amin thơm, amin dị vòng…, đồ nướng trên than hoa còn sản sinh ra một số chất khác, tiêu biểu là ở chất bột nướng. “Chất bột nướng sẽ tạo thành hydrat cacbon bị cháy ở nhiệt độ cao, tạo ra acrylamide. Đây cũng là chất gây ung thư”, ông Đáng khẳng định.

Việc nướng trên bếp than (cả than đá và than hoa) cũng tạo ra nhiều khí CO. Đây là loại khí rất nguy hiểm cho sức khỏe nếu chẳng may hít phải. CO kết hợp với chất Hemoglobin tạo thành MED-hemoglobin khiến con người mắc chứng tê liệt vì oxy không được vận chuyển đi nuôi cơ thể. Ngoài ra, CO2 cũng độc hại, gây ngạt thở nhưng với mức độ nhỏ hơn.

Đồ nướng trên bếp từ, bếp điện, lò vi sóng có chức năng nướng cũng sản sinh ra chất AGE, amin thơm, amin dị vòng… nhưng ở mức độ ít hơn nhiều.

Chung nhận định với phó giáo sư Trần Đáng, phó giáo sư Phan Thanh Tâm (Phó trưởng bộ môn Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách khoa) cho rằng đồ nướng có thể chứa những chất gây ung thư.

“Trong quá trình nướng ở nhiệt độ trên 500 độ C, đồ nướng trên bếp gas, than, điện… đều sản sinh ra hợp chất BAH (hydrocacbon đa vòng PAH – Polycyclic Aromatic Hdrocacbon). Ngoài ra, là các amin dị vòng trong quá trình đốt cháy chất nướng giàu protein ở nhiệt độ trên 650 độ C. Đây đều là chất có khả năng gây ung thư. Vì thế, nếu ăn nhiều đồ nướng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe", phó giáo sư Tâm khẳng định.

“Cách tốt nhất là sử dụng bếp nướng halogen ánh sáng, hoặc là lò nướng chân không đa năng, sử dụng hơi nóng để nướng chín thực phẩm. Các loại bếp này không sản sinh ra khí độc hại cho môi trường xung quanh. Bạn cũng có thể sử dụng nướng trên bếp củi, rơm rạ nhưng phải ở không gian thoáng, rộng”, PGS Trần Đáng nhấn mạnh.

Ngoài ra, phó giáo sư Phan Thanh Tâm khuyên người dùng nên hạn chế nhiệt độ của lò nướng, khoảng từ 300 đến 500 độ C. Việc sử dụng lò nướng không tiếp xúc với thực phẩm một cách trực tiếp trên ngọn lửa là tốt nhất.

Các chuyên gia khuyên, đồ nướng tuy ngon nhưng ăn nhiều đều không tốt. Mỗi người chỉ nên ăn vừa phải, ăn cách quãng và ăn có mức độ. Sau khi ăn đồ nướng một lần thì nên nghỉ một tuần đến vài tuần để thải hết độc tố ra khỏi cơ thể.

Nướng trên bếp gas được khuyến cáo không nên sử dụng. Bản thân khí gas luôn luôn độc hại. Dù tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp, sức khỏe người tiêu dùng đều bị ảnh hưởng nhất định. Nếu nướng bằng bếp than, bếp điện, từ thì phải nướng ở chỗ thoáng, không phải trong phòng ăn. Người nướng nên đeo khẩu trang dạng màng lọc khí độc để hạn chế hít phải nhiều độc tố vào cơ thể

Làm phở cuốn Ngũ Xã tại nhà siêu ngon

23:54 Add Comment
Nhà mình 2 vợ chồng và 2 đứa con, bữa nào làm món này là rôm rả lắm. Cả nhà tấm tắc suốt.
.Làm phở cuốn Ngũ Xã tại nhà siêu ngon

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

-1kg bánh phở cuốn

- 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng

- Rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp

- Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường

- Dầu ăn

Làm phở cuốn Ngũ Xã tại nhà siêu ngon

Cách làm:

Bước 1: Rau sống rửa sạch đem ngâm vào nước muối để cho an toàn. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp gia vị và một ít dầu ăn để thịt bò thám gia vị và mềm khi xào. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, để lửa to để làm nóng chảo, sau đo cho dầu vào để dầu già rồi cho thịt bò và tỏi vào xào. Thịt bò xào phải đảo nhanh tay, thịt bò xào tái. Các bạn nhớ để lửa to để thịt không ra nước.

Bước 3: Khi thịt bò chín sơ cho ra đĩa. Trải bánh phở ra một đĩa sạch cho rau sống xuống dưới, thịt bò lên trên. Các bạn nên cho rau sống và thịt bò vừa phải để bánh phở không bị nát.

Làm phở cuốn Ngũ Xã tại nhà siêu ngon

Bước 4: Pha nước chấm chua ngọt theo tỉ lệ 1:1:1:1 gồm nước mắm, dấm hoặc chanh, đường, nước lọc. Sau đó cho thêm tỏi, ớt, hạt tiêu.

Làm phở cuốn nhanh mà lại dễ, ăn lại ngon nữa nên cả nhà em ai cũng mê mẩn. Cứ cuối tuần là cả nhà lại làm một bữa mà vẫn thèm thuồng lắm.

Làm bánh gối nhân thịt tuyệt ngon trong tiết trời se lạnh

23:47 Add Comment
Ông xã mình đặc biệt thích món bánh này nên mình rất hay làm. Bây giờ món này đã trở thành món tử của mình rồi.

Các mẹ cũng có thể làm những chiếc bánh gối tại nhà mà không phải tốn nhiều thời gian. Em hay làm theo công thức như thế này và thấy rất ngon, các mẹ thử xem nhé!Để làm bánh gối bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thịt sấn vai
Miến
Mộc nhĩ
Trứng cút
Vỏ bánh gối
Xà lách, rau mùi, rau thơm
Cà rốt, dưa chuột
Hành, tỏi, ớt, hạt tiêu., đường, dấm gạo, dầu ăn
Cách làm bánh gối như sau:

Để làm được món bánh gối ngon, thì nước chấm cũng rất quan trọng. Nước chấm mà càng ngon thì càng ăn được nhiều bánh. Em hay pha nước chấm theo tỉ lệ như thế này:

Trộn đều 3 thìa nước mắm, ½ thìa nước sôi, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều bạn cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn, lúc này tỏi và ớt sẽ nổi lên trên trông rất đẹp mắt;


Các bước làm bánh gối:

Với thịt sấn vai các mẹ rửa sạch băm nhỏ. Hành khô rửa sạch băm nhỏ

Miến, mộc nhĩ ngâm với nước ấm rồi rửa sạch. Miến cắt nhỏ 2 đốt ngón tay, mộc nhĩ băm nhỏ.

Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ sạch

Dưa chuột nạo vỏ, tỉa hoa thái miếng vừa ăn để làm dưa góp ăn kèm. Mẹ nào thích ăn nộm làm từ đu đủ và cà rốt cũng đều được, và rất ngon.

Xà lách,rau mùi, rau thơm nhặt hết lá úa rồi rửa sạch

Sau khi nguyên liệu đã sẵn sàng ta bắt tay vào làm bánh:Trộn hỗn hợp thịt nạc, mộc nhĩ, miếng, cà rốt  rồi cho muối, bột ngọt, hạt tiêu chút  dầu ăn trộn đều cho ngấm gia vị.

Cuộn bánh gối:

Các mẹ lấy một chiếc lá bánh gối trải ra, phết chút nước lã xung quanh mép của lá. Xúc nhân vào một bên của lá bánh gối.

Gấp đôi lá bánh gối lại cho 2 mép của lá bánh chồng lên nhau, miết chặt mép lá cho bánh kín lại thành hình bán nguyệt để nhân không bị rơi ra. Khâu này quan trọng lắm đấy vì nếu không kín thì sẽ rơi nhân ra ngoài.

Lại phết chút nước lên rìa của chiếc bánh và vê lại giống như viền gối. Vậy là một chiếc gối xinh xinh đã được tạo hình xong.Rán bánh gối:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, các mẹ nhớ để dầu nóng già rồi thả bánh vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra để ráo dầu.

Khi bánh đã xong, các mẹ bày bánh gối ra đĩa nước chấm cùng các loại rau sống ăn kèm.Vậy là món bánh gối đã xong, rất đơn giản mà ngon miệng.

Lưu ý: Đối với các mẹ không mua vỏ bánh sãn mà tự làm vở thì em hay làm theo công thức sau ạ:

Vỏ bánh 500gr bột mì loại self-raising, 300ml nước ấm khoảng 30 độ C, 2 thìa đường 1/2 thìa muối, 2 thìa dầu ăn chút xíu bột nghệ trộn đều tất cả vào nhau. Trộn bằng máy là thích nhất sao cho bột mềm mịn không dính tay là được. Rồi đậy kín để 2 tiếng.

Khi làm vắt bột thành từng cục nhỏ, rải bột mì lên bàn cho đỡ dính dùng cán cán mỏng bột. Chú ý bột càng mỏng bánh càng giòn, với 500gr bột nhà mình làm được 25 cái bánh ạ.

Thịt ba chỉ kho măng tươi ngon tuyệt cú mèo mùa đông đến

01:45 Add Comment
Thịt ba chỉ kho cùng với măng tươi là cách hiệu quả để giảm độ béo ngấy của thịt. Xin gửi tới bạn đọc cách làm thịt ba chỉ kho măng tươi ngon tuyệt cú mèo.

Thịt kho măng là món mà không nhiều người biết bởi nó phụ thuộc vào nguyên liệu Măng. Măng chỉ có theo mùa và không phải ở chợ nào cũng bán măng. TUy nhiên nếu đã ăn thử 1 lần bạn sẽ mê mãi.


Nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ kho măng:

Thịt ba chỉ: 350 g
Măng tươi: 1 củ
Hành hoa:
Hành củ:
Nước hàng
Gia vị: dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, súp, mì chính
Cách làm thịt ba chỉ kho măng tươi:

- Thịt ba chỉ các bạn đem rửa sạch và thái miếng vừa ăn như hình bên dưới nhé. Sau đó đập 1 củ hành khô cho vào ướp với thịt

Các món ăn ngon: Mon ngon moi ngay Những món ăn ngon dễ làm Cách kho thịt ngon Cách nấu bò kho Cách chữa nhiệt miệng Bún thịt nướng cách làm tỏi đen vịt om sấu

- Măng thì đem cắt còn chì và cho vào ướp chung với thịt rồi cho ½ thìa bột nêm, 2 thìa mắm ngon, ½ thìa súp, 1 thìa dầu ăn. Ướp khoảng 5 phút cho gia vị ngấm vào thịt và măng.


- Phi 1 ít hành khô đến khi thơm thì đổ măng vào thịt vào đảo đều tay.

Thịt ba chỉ kho măng tươi ngon tuyệt cú mèo

- Bước tiếp theo chúng ta cho 2 thìa nước hàng vào và ½ bát nước sôi đun đến khi nước cạn.

- Và cuối cùng là cho hành hoa vào là XONG.


Múc ra bát và chén thoai.

Cách làm món thịt ba chỉ kho măng tươi không khó. Quan trọng bạn phải chọn được củ măng ngon và không bị đắng.

Cách rang tôm ngon đơn giản trong 10 phút

01:35 Add Comment
Hôm nay chuyên mục nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn cách rang tôm ngon đơn giản trong 10 phút. Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Tôm  là một loại thực phẩm  mà bà nội trợ nào cũng lựa chọn cho gia đình, không những cung cấp dinh dưỡng cho gia đình mà nó còn là món ăn đưa miệng và dễ chế biến thành nhiều món khác nhau như hấp, tẩm bột chiên…nhưng có lẽ món tôm rang vẫn là lựa chọn tối ưu nhất cho bữa cơm gia đình. Nhưng để biết cách rang tôm ngon thì không phải ai cũng biết hôm nay mình sẽ chia sẻ cách rang tôm một cách đơn giản , ngon và nhanh nhất.

C


Nguyên liệu để làm món tôm rang:

Tôm : 500g

Hành củ, hành lá, đường, nước mắm ngon, dầu ăn, lá chanhCác món ăn ngon: Mon ngon moi ngay Những món ăn ngon dễ làm Cách kho thịt ngon Cách nấu bò kho Cách chữa nhiệt miệng Bún thịt nướng cách làm tỏi đen vịt om sấu

Các bạn lưu ý  tôm đồng hay tôm biển đều được nhưng cần chọn những con tôm tươi nhé

Cách rang tôm ngon:

Bước 1 : Các bạn cắt phần râu tôm và loại bỏ phần đen ở đầu tôm  rồi rửa bằng nước sạch cho vài hạt muối vào ướp cùng , đẻ ráo nước. Hành củ bóc vỏ thái lát mòng, hành lá rửa sạch  cắt khúc khoảng 2cm nhe.

Bước 2: Các bạn cho tôm vào một chiếc nồi sạch đun lửa nhỏ cho tôm ra nước nhé , trong khi đợi tôm cạn nước các bạn dùng chảo sạch cho một chút dầu ăn đun nóng cho hành củ vào phi thơm, cho một chút nước mắm rồi trút tôm sang chảo điều chỉnh lửa to và đảo thật đều nhé cho tôm săn lại. nêm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình mình

Bước 3: Khi tôm săn chín đều các bạn giảm nhỏ lửa và cho thêm chút đường, cuối cùng là hành lá , đặc biệt ai thích vị của lá chanh thì cho thêm một ít vào nhé sẽ làm cho món tôm rang của các bạn thêm hấp dẫn.

Vậy là món tôm rang ngon đơn giản đã hoàn thành, đơn giản nhanh gọn nhưng vẫn rất đưa miệng trong bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thành công

Đừng quên chia sẻ bài viết ” Cách rang tôm ngon ” nhé

Làm mì bò chua cay ăn chơi ngày nghỉ lễ

02:25 Add Comment
Tô mì bò cay tê lưỡi xứng đáng là bữa sáng tuyệt vời đầu ngày mới của bạn.

Nguyên liệu

+ 100g mì
+ Thịt bò
+ Súp thịt bò
+ Đậu phộng rang
+ Hẹ
+ Rau cải
+ Mùi tây
+ Tiêu
+ ½ muỗng cà phê tỏi
+ Nửa muỗng nước tương
+ Giấm
+ Sa tế
 


Cách làm

- Bước 1: Cho tiêu và sa tế vào chảo, đun nóng
Làm mì bò chua cay ăn chơi ngày nghỉ lễ 2
- Bước 2: Đậu phộng đập dập
Làm mì bò chua cay ăn chơi ngày nghỉ lễ 3
- Bước 3: Thịt bò thái lát
Làm mì bò chua cay ăn chơi ngày nghỉ lễ 4
- Bước 4: Đun sôi nước, nấu chín mì
Làm mì bò chua cay ăn chơi ngày nghỉ lễ 5
- Bước 5: Hành lá, hẹ thái nhỏ
Làm mì bò chua cay ăn chơi ngày nghỉ lễ 6
- Bước 6: Rau cải đem luộc chín
Làm mì bò chua cay ăn chơi ngày nghỉ lễ 7
- Bước 7: Thêm nước tương, dầu mè, và giấm vào bát sa tế
Làm mì bò chua cay ăn chơi ngày nghỉ lễ 8
- Bước 8: Bổ sung thêm đậu phộng giã nhỏ
Làm mì bò chua cay ăn chơi ngày nghỉ lễ 9
- Bước 9: Cho nước sốt tạo hương vị thịt bò vào bát
Làm mì bò chua cay ăn chơi ngày nghỉ lễ 10
- Bước 10: Cuối cùng, cho mì vừa luộc chín vào bát sa tế và trộn đều
Làm mì bò chua cay ăn chơi ngày nghỉ lễ 11
- Bước 11: Thêm thịt bò, rau và hành lá lên trên rồi thưởng thức.