Cách trồng và chăm sóc cây rau dền

18:58
Cây rau dền là loài cây rộng rãi nhất ở nước ta bây giờ, vào mùa hè thì cây rau dền hơi là phát triển và được rất nhiều người để ý vì đây là món ăn chẳng thể thiếu trong những ngày nắng hot. Cách trồng và chăm sóc cây rau dền
Cây rau dền sinh trưởng và lớn mạnh tốt ở nước ta vào mùa hè, do với bộ rể khỏe, ăn sâu vào trong đất và cây với thể chịu hạn rẻ và chịu nước rẻ, nhiệt độ để cây có thể tăng trưởng thấp là trong khoảng 25-30 độ C và khi độ ẩm càng cao thì cây càng phát triển tốt và cho ra phổ quát cành và lá hơn và từ lúc gieo hạt cho đến lúc thu hoạch chỉ tầm khoảng một tháng là cây mang thể cho thu hoạch phải chăng.
cách trồng cây rau dền trồng ko khó bạn chi cần nắm được những kỹ thuật đơn thuần thì ban hoàn toàn sở hữu thể tự tín trồng những luống rau dền trong chính khu vườn của nhà bạn một phương pháp tương đối đơn giản và hiệu quả, bạn sẽ mang them 1 nguần cũng cấp rau sạch phải chăng nhất.
khoa học TRỒNG CÂY RAU DỀN
Rau dền thường với hạt nhỏ hạt mang lớp vỏ sừng nên giữ được sức nảy mầm rất lâu ngay cả trường hợp bị vùi sâu trong đất. Vì hạt rau dền rất nhỏ nên người trồng cần phải làm cho đất thật kỹ (làm đất nhuyễn) để hạt dền nảy mầm đều.
Để trồng rau dền ta mang thể gieo trực tiếp hoặc là trồng bằng cây con (khoảng cách thức trồng từ 5-7cm).
khi gieo hạt trực tiếp ta nên lưu ý ngâm hạt khoảng hai tiếng sau ngừng thi côngĐây để ráo nước trước khi gieo.
Mật độ hạt gieo là trong khoảng 1-1,5gram/1m2. Do hạt rau dền nhỏ nên khi mà gieo hạt ta nên lưu ý trộn hạt có 1 nắm đất khô để gieo cho hạt trải đều trên khay.

Rau dền mang bộ rễ khoẻ, ăn sâu nên chịu hạn và chịu nước rất nhiều năm kinh nghiệm. bên cạnh đó, khoa học trồng cây của loài thực vật này cũng ko phức tạp. Đây cũng là chiếc rau sở hữu lá hình thoi hay hình ngọn giáo, thon hẹp ở gốc, nhọn tù túng.
tuy nhiên, rau dền cơm cũng là 1 cái cây thân thảo, phân phổ thông nhánh trong khoảng gốc, thân có khía màu xanh nhạt; lá hình thoi hoặc hình trứng có cuống dài bằng phiến. Rau dền cơm cũng là món rau ăn thường ngày ở gia đình nông thôn, với thể tiêu dùng bằng cách thức luộc hoặc nấu canh.
công nghệ trồng cây
Rau sở hữu hạt nhỏ, hạt sở hữu lớp vỏ sừng nên giữ được sức nảy mầm rất lâu ngay cả trường hợp bị vùi sâu trong đất. Vì hạt rau dền rất nhỏ nên người trồng cần phải khiến cho đất thật kỹ (làm đất nhuyễn) để hạt dền nảy mầm đều.Người trồng cần bón phân lót cho cây, phối hợp với khiến cho đất với liều lượng trong khoảng 1,2 – 1,5 tấn phân chuồng/1.000m2. Sau lúc cấy trong khoảng 5 – 7 ngày khi cây đã bình phục, người chăm cây nên bón thúc bằng phân urê pha loãng có liều lượng 4 kg/1.000m2 và tưới đủ nước cho cây 1 lần/ngày.
Rau dền ít bị sâu bệnh, nếu như với cốt yếu là các loài sâu ăn lá như sâu róm, sâu xanh, sâu khoang. có thể dùng Sherpa hoặc Sherzol để phun phòng trị. Nhưng lưu ý lúc tiêu dùng thuốc kiểm soát an ninh thực vật phải theo nguyên tắc “4 đúng” và đảm bảo thời gian phương pháp ly. ko được sử dụng những loại thuốc cấm, không sử dụng quá liều quy định.
Sau lúc cấy ra vườn trồng 25 – 30 ngày thì tiến hành thu hoạch bằng cách nhổ cả cây, rửa sạch đất, cắt bỏ gốc và bỏ vào bao bì để rau mang trị giá hơn khi đem bán. Trong trường hợp gia đình bạn muốn ăn rau non, có thể thu hoạch lúc cây cao 10 – 15cm.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »