với cây hoa lay ơn bạn sẽ hoàn toàn có được sự cảm nhận

01:51
Chi Lay ơn hay Chi Lay dơn (danh pháp khoa học: Gladiolus, phiên âm từ tiếng Pháp Glaïeul; trong khoảng dạng giảm nhẹ của tiếng Latinh: gladius - cây kiếm) là một chi hoa trưng biện khá đa dạng tại nhiều nước, được phương Tây đem sang rộng rãi tại Việt Nam. Thân dài như cây kiếm nhỏ, có hoa (nhiều màu nhưng thường là màu đỏ hay hồng) nở dọc theo thân cây. và với cây hoa lay ơn bạn sẽ hoàn toàn có được sự cảm nhận dị biệt
Chi"Lay ơn" mang khoảng 260 loài, trong Đó 250 loài sở hữu duyên do trong khoảng vùng châu Phi hạ Sahara, đông đảo nguyên do trong khoảng Nam Phi. Khoảng 10 loài sở hữu xuất xứ Âu-Á. sở hữu 160 loài lay ơn đặc hữu của Nam Phi và 76 loài ở vùng nhiệt đới châu Phi. các loài phổ thông, từ kích thước rất nhỏ tới khổng lồ, thường thấy trong thương mại.
1 loài hoa thân thuộc, thường được tiêu dùng phổ thông trong những ngày tết, nó được trưng bày như diễn đạt đúng chiếc tên của nó, như biểu lộ lòng hàm ân, sự tôn kính đối sở hữu người đã chết thật.
tốt Chúa đã sắp xếp cho chúng ta 1 số mệnh khác rồi - một hôm Têrét kể có Xép - và sở hữu thể các người này còn muốn dạy cho chúng ta bài học phải biết sử dụng thành thạo thanh gươm để rửa mối nhục cho dân tộc ta chăng?

- giả dụ đến cả Chúa cũng không đủ sức che chở cho dân lành thì chúng ta khiến cho điều Đó sao được? - Xép thở dài nặng nằn nì, đề cập sở hữu Têrét.

- Ta phải cầu xin nữ thần để bà kể cho chúng ta biết điều gì đang đợi chúng ta ở phía trước. - Têrét kể và được Xép tán thành.Hoa lay ơn được ưu chuộng nhiều nhất ở hồ hết rất nhiều mọi nơi, đặc thù là mỗi dịp tiết tới xuân về. Hoa lay ơn ngày nay với phần đông màu sắc đẹp khác nhau ., hoa lay ơn còn được biết đến có tên công nghệ là Gladiolus Communis và trên thế giới hiện nay với đông đảo loài khác nhau , theo Con số thì sở hữu tận 250 loài khác nhau.
bạn nên trồng trên đất giết thịt, giàu chất dinh dưỡng và bằng phẳng và thoáng, và bạn cũng nên giảm thiểu gần khu công nghiệp, nghĩa địa, bệnh viện, đựng nhiều chì, muối những kim loại, các vùng đất nhiễm Clo, Flo hoàn toàn sở hữu tác dụng ko có lợi cho hoa
bạn cũng ko nên trồng liên tục hoa trên mỗi mãnh đất vì như vậy sẽ làm cho tăng nguy cơ mắc bệnh và sâu bệnh hại cho cây, và mỗi một năm bạn nên trồng trên một mãnh đất khác nhau và thường nhật thì tỷ lệ bạn nê trồng là 7000 củ trên 1 sào là phù hợp nhất.
làm đất trồng hoa lay ơn
đối sở hữu đất để trồng được hoa lay ơn thì bạn nên cày bừa thật kỹ và khiến cho sạch cỏ dại. Bạn cũng nên chọn đất ở mang sắp nguần nước và khu vực nắng thấp cũng như là là thoát nước rẻ để trồng hoa
Vệ sinh đất:
+ Chuẩn bị chân ruộng, bơm nước vào ngập hai lần, sau chậm tiến độ để khô rồi cày.
+ Bón vôi cho đất: 80 – 100 kg/công, rắc đều sau ngừng thi côngĐây xới xáo đều một lượt.
3. giả dụ cắt hoa trong khoảng trên cây, nên cắt dài cuống cành hoa một tẹo để trước lúc cắm vào bình bạn với thể cắt bỏ phần gốc của cành hoa khoảng 3 - 5cm (nơi có cột không khí trong ống mạch cản trở việc hút nước của cành hoa). lúc cắt bỏ đoạn gốc cành hoa phải nhúng cả gốc cành vào trong nước hoặc đưa gốc cành vào vòi nước đang cháy để cắt, sau chậm triển khai cắm nhanh cành hoa vào bình. làm cho như vậy nước trong bình sẽ tiếp xúc trực tiếp được với cột nước trong các ống mạch của cành hoa, tạo thành 1 cột nước liên tiếp chuyển đến những bộ phận của cành hoam giữ hoa tuoi lâu hơn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »